cover-news

Hồng Anh nhờ người đánh thay: Khán giả bức xúc vì bị coi thường!

22/10/2022 17:46
Hưng
Sau khi vụ việc vỡ lở, quản lý game thủ của Ego, người đáng ra phải trực tiếp nhận trách nhiệm thì lại chọn cách im lặng.

Cộng đồng AoE Việt Nam từ trước đến nay đã trải qua rất nhiều scandal, một phần vì đặc trưng của cộng đồng game, một phần vì bản chất đi lên từ phong trào, không có sự đào tạo một cách bài bản, hệ thống và chuyên nghiệp. Thế nhưng hiếm khi nào người hâm mộ lại cảm thấy phẫn nộ và thất vọng đến tột cùng như scandal lần này, đó là một câu chuyện thực sự không đáng có đã diễn ra ở trận đấu của game thủ Hồng Anh vào tối qua (21/10).

Khán giả phát hiện ra thao tác không phải của Hồng Anh

Theo đó, ở trận đấu giao hữu Việt – Trung giữa Hồng Anh và Tiểu Tiểu Hiệp diễn ra tối qua, khán giả đã phát hiện ra người cầm chuột thi đấu không phải là game thủ Hồng Anh. Mặc dù trận đấu đó đề tên game thủ Hồng Anh rõ ràng, cũng phát trên fanpage AoE Hồng Anh, camera để mặt Hồng Anh và bình luận viên Tuân Tiền Hải thì vẫn đọc tên game thủ là Hồng Anh như bình thường. Thế nhưng dựa vào thao tác chơi, cách chỉnh tốc độ cuộn màn hình, cách lưu đạo ruộng, dân, quân,… khán giả dễ phát hiện ra đó là một người hoàn toàn khác. Số đông người xem sau khi thấy sự bất thường liên tục gặng hỏi BLV và cuối cùng Tuân Tiền Hải cũng phải thừa nhận rằng ChipBoy là game thủ đã đánh thay. Anh này đưa ra lý do là Hồng Anh có việc bận phải về quê, mà kèo đấu đã hẹn với Trung Quốc không thể huỷ được, nên mới bất đắc dĩ đánh thay như vậy. 

Vụ việc lần này khiến cả Hồng Anh và quản lý Ego bị chỉ trích

Tất nhiên lý do nêu trên cũng có một chút “lý” trong đó, nhưng không nhiều. Thậm chí cái “lý” đó là quá nhỏ so với cái sai của Hồng Anh và quản lý game thủ Ego Media. Nếu thực sự có việc bận thì có thể huỷ kèo và xin dời sang ngày hôm sau chẳng hạn. Việc giao lưu AoE Việt – Trung ngày nay có thể diễn ra dễ dàng chứ chẳng cần phải lên kế hoạch như xưa. Trong khi đó, việc đưa một game thủ khác đánh thay và vẫn để tên Hồng Anh chẳng khác nào là một sự lừa dối người xem, lừa dối cả đối thủ. Đây không còn là vấn đề chuyên nghiệp hay nghiệp dư nữa, mà là sự coi thường khán giả, bởi AoE phủi Việt Nam cũng không để xảy ra tình trạng như trên. Điều đáng nói hơn nữa là sau scandal, quản lý game thủ của Ego, người đáng ra phải trực tiếp nhận trách nhiệm thì lại chọn cách im lặng.

Sau khi vụ việc vỡ lở, các fan của Hồng Anh và Ego còn tỏ ra vô cùng thất vọng chứ chưa nói đến phần còn lại của cộng đồng. Mặc dù từ lâu Hồng Anh đã nổi tiếng là một game thủ có kỷ luật không tốt khi liên tục cao su, huỷ kèo, nhưng lần này thì mọi chuyện đã đi quá xa. Chẳng rõ phía Trung Quốc có biết câu chuyện này không, nhưng cũng không còn quan trọng nữa, bởi thứ quan trọng nhất là niềm tin của khán giả Việt Nam thì đã mất hoàn toàn. Chúng ta vẫn hay gọi AoE Việt là một nền AoE “chuyên nghiệp nửa mùa”, song với những vụ việc như vừa rồi thì rõ ràng đó còn là một cách nói giảm nói tránh.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Thiên Khôi công bố thêm 3 tân binh, khán giả lo ngại cho VEC

24/07/2023 11:26

Bốc thăm chia bảng AoE The Community Semi-Pro League 4: Cân tài cân sức

20/10/2023 09:44

Phương Tú vào chung kết AOE Community Semi-Pro League, đợi cặp bán kết Lê Chí Linh - Thiên Mệnh

29/06/2023 13:48

Chim Sẻ nhận thưởng khủng, game thủ League I được gấp đôi League II?

20/06/2023 20:00

Điểm lại đội hình các clan AOE ở thời điểm hiện tại

24/07/2023 22:00

AOE Thiên Khôi Cup sẽ là giải đấu khắt khe nhất cộng đồng AOE Việt Nam?

31/07/2023 22:31

Muôn vàn ý kiến trái chiều khi "chiến thuật co cụm" sắp xuất hiện tại giải AOE Bán Chuyên Hà Nội?

29/06/2023 00:14
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif