cover-news

Sau 4 năm, cuối cùng khán giả Việt Nam đã đón nhận AoE DE?

15/09/2022 21:39
Vân
Chính thức ra mắt từ đầu năm 2018, tựa game AoE DE đã có một khởi đầu như mơ khi “du nhập” vào cộng đồng AoE Việt. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian, vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà AoE DE nhanh chóng chìm vào quên lãng.

Chính thức ra mắt từ đầu năm 2018, tựa game AoE DE đã có một khởi đầu như mơ khi “du nhập” vào cộng đồng AoE Việt. Là mộ trò chơi đồ hoạ 4K, phong cách 3D, nhưng vẫn giữ được những nét đặc trưng của AoE truyền thống, AoE DE quả thực đã khiến cho không ít người chơi, bao gồm cả những game thủ chuyên nghiệp cảm thấy thích thú. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian, vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà AoE DE nhanh chóng chìm vào quên lãng. 

AoE DE tứng có một thời gian sôi nổi trước khi bị chìm xuống (Ảnh minh hoạ)

Một trong số những nguyên nhân lớn nhất có thể kể đến chính là nằm ở phía cộng đồng khán giả. Mặc dù về bản chất, DE có chất lượng đồ hoạ rất đẹp và sắc nét, nhưng kỹ thuật quay phát thời điểm đó lại được thực hiện chưa tốt, dẫn đến hình ảnh bị nhoè đi khá nhiều. Bên cạnh đó, kích thước từng đơn vị và cách phối màu trong game cũng cản trở khả năng nhìn của khán giả. Đối với những người xem trên điện thoại, họ còn phản hồi rằng không thể nhìn được gì vì màu sắc loè loẹt còn dân/quân thì quá bé. Chưa dừng lại ở đó, lối chơi tự do trong DE khiến cho nhiều trận đấu trở nên nhàm chán vì các đơn vị như rìu bổ, quẩy đá, cung T cứ bị lặp đi lặp lại qua mỗi trận đấu. Đó cũng chính là lý do vì sao mà sau một thời gian, các game thủ phải nhanh chóng trở về với AoE 1, vì livestream DE sẽ mất hết khán giả.

Một số phản hồi tích cực của khán giả

Tuy nhiên, trong lần “trở lại” này, dường như AoE DE đã có được một cái nhìn tích cực hơn đáng kể. Đầu tiên phải nói rằng công tác quay phát DE hiện tại đã có những sự cải thiện. Mặc dù livestream trên nền tảng Facebook vẫn sẽ khiến cho chất lượng hình ảnh bị giảm xuống, nhưng cũng không đến nỗi xấu xí thái quá như trước. Một số khán giả khi xem DE cũng chịu khó mở Tivi và nhận ra rằng, đồ hoạ khi xem trên màn hình lớn có sự khác biệt hơn rất nhiều. Và khi mà khán giả đã chịu khó dành thời gian theo dõi, họ mới phát hiện ra càng xem DE thì càng hay, nhất là trận đấu của những cao thủ thuộc Top đầu. Ngoài ra, AoE DE cũng nằm trong hạng mục thi đấu của giải RedBull, nên không ít khán giả đã có một cái nhìn “thoải mái” hơn đối với trò chơi này. Trên các livestream của Chim Sẻ Đi Nắng hoặc trên group cộng đồng, khá nhiều bài viết, bình luận tích cực về DE đã được đưa ra.

Dĩ nhiên, ngoài những lời đón nhận thì DE vẫn như cũ bị vấp phải nhiều lời chê về đồ hoạ, gameplay. Dù sao đi chăng nữa thì giải RedBull lần này rất có thể sẽ là “ánh hào quang” cuối cùng của DE trước khi nó bị lãng quên hoàn toàn. Và trước mắt thì chúng ta hãy cứ đón nhận và thưởng thức nó như một món ăn lạ mắt bày trên bàn tiệc.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chim Sẻ Đi Nắng chỉ còn xếp hạng thứ 3 về cung R?

26/07/2023 19:00

Xi Măng rời SBS, chuyển sang thi đấu cho Vitamin

18/07/2023 21:50

Kinh Bắc gấp rút chiêu mộ No1 vì Thiên Khôi Cup?

30/07/2023 00:35

Tổng hợp vòng bảng và lịch thi đấu vòng loại trực tiếp giải AOE bán chuyên Hà Nội 2023

01/07/2023 23:35

Xuất hiện bảng đấu tử thần tại giải AoE The Community Semi-Pro League 3

27/09/2023 14:29

Lê Chí Linh vô địch thuyết phục giải AOE Community Semi-Pro League

30/06/2023 23:59

Lịch thi đấu vòng loại 1, ngày 25.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

25/08/2023 13:57
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif